GIA TĂNG QUỸ ĐẤT, GIÃN DÂN ĐÔ THỊ

đăng bởi: 3areal Bình luận: 0 0 Post Date: 23 Tháng Sáu, 2020

——–
Là một siêu đô thị với dân số lên đến 13 triệu dân, tạo ra lực đẩy lớn để thị trường bất động sản TP HCM phát triển, nhưng đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức cho công tác quy hoạch.

Vì vậy, phát triển đô thị vệ tinh đang trở thành mục tiêu chiến lược để giãn dân, đáp ứng nhu cầu nhà ở.
Một trong những yếu tố khiến giá bất động sản tại TP.HCM không ngừng tăng là do nhu cầu nhà ở tăng cao, trong khi quỹ đất để phát triển dự án nhà ở ngày càng hạn hẹp, dẫn đến thực trạng cầu vượt cung. Trong đó, thách thức lớn nhất chính là nhu cầu về nhà ở lớn của đối tượng thu nhập thấp. Cụ thể, theo thống kê, mỗi năm TP HCM có khoảng 50.000 cặp kết hôn mới, khoảng 13.000 hộ bị di dời trong các dự án chỉnh trang đô thị trên địa bàn Thành phố có nhu cầu về nhà ở. .


Ngoài ra, Thành phố còn có khoảng 300.000 hộ gia đình, tương ứng với hơn 1,2 triệu người nhập cư có nhu cầu thuê nhà ở xã hội và 143.000 hộ gia đình thu nhập thấp. Nghị quyết 80/NQ-CP của Chính phủ về điều chỉnh quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020 và kế hoạch sử dụng đất kỳ cuối (2016 – 2020) của TP HCM đã điều chỉnh tỷ lệ đất phi nông nghiệp của Thành phố tăng lên khá nhiều so với mức quy hoạch trước đó, đặc biệt là tại các khu vực vùng ven. Đây chính là cơ hội để các cửa ngõ TP HCM chuyển mình mạnh mẽ, từ sản xuất nông nghiệp sang công nghiệp dịch vụ, phát triển đô thị. Các đô thị vệ tinh được cho là đang đứng trước cơ hội phát triển mới. Sài Gòn West Garden một khu dân cư kiểu mẫu có tiện ích đầy đủ và độ an ninh 4 lớp hiếm hoi còn lại tại đường Tân kỳ Tân Quý quận Bình Tân.
Số lượng nền còn lại có hạn, thanh toán chỉ 1 tỷ.
Sàn Giao Dịch BĐS 3A. LH 0906988022

Share this post