[Nghề môi giới BĐS] Nghề kết nối yêu thương

đăng bởi: 3areal Bình luận: 0 0 Post Date: 25 Tháng Một, 2019

Tôi vốn là dân làm banker, môi giới bất động sản không phải là nghề của tôi. Tuy nhiên, cái duyên nó đến với tôi bằng sự kết nối. Và tôi nghĩ, môi giới bất động sản là một nghề kết nối quan hệ và tạo ra yêu thương giữa người với người.

LTS: Đó là mở đầu bài viết của bạn Lưu Quỳnh Anh tại Quảng Nam trong “Cuộc thi viết Nghề môi giới bất động sản”. Quý độc giả có thể gửi bài viết của mình về địa chỉ email: batdongsan@cafef.vn

*****************

Đầu năm 2012, khi thị bắt đầu ấm lại sau thời kỳ khủng hoảng, tôi bắt đầu đi tìm nơi để mua đất cất nhà lo cho hạnh phúc tương lai của mình. Tôi len lỏi khắp hang cùng, ngõ hẻm các khu đất ở Bình Chánh, Quận 8, Quận Bình Tân (TP.HCM), nơi vùng ven để có những mảnh đất phù hợp với túi tiền của mình.

Tự đi tìm, tôi cùng bạn mình rong ruổi, nhưng chẳng tìm ra một lô đất nào phù hợp. Diện tích đất đủ, giá cả tốt thì giấy tờ pháp lý không đủ và nếu giấy tờ pháp lý đủ thì các yếu tố khác không phù hợp, diện tích lớn, giá cao.

Trong một lần ngồi cà phê với đồng nghiệp, bạn giới thiệu tôi gặp một người bạn khác. Bạn ấy làm môi giới bất động sản. Tôi trình bày mong muốn, nguyện vọng của mình. Thế là sau 1 tuần bạn đã tìm cho tôi và những người bạn đồng hành mảnh đất vừa hợp túi tiền vừa đầy đủ pháp lý. Tôi và những người bạn quyết định mua theo sự tư vấn của Nhà môi giới ấy.

Ban đầu là mối quan hệ mua – bán, dần về sau tôi trở nên thân thiết hơn với Nhà môi giới và anh chia sẻ với tôi về nghề. Anh vốn xuất thân từ một anh xe ôm, ngày ngày chạy kiếm tiền lo cho 2 đứa con. Rồi gặp khách, tạo mối quan hệ. Người người giới thiệu rồi bén duyên với bất động sản lúc nào không hay.

Người chất phát, anh bảo rằng: “Nghề nào cũng cần có cái tâm” và làm môi giới bất động sản thì cái tâm, cái tín quan trọng gấp bội. Anh chọn hướng đi cho riêng mình, chủ yếu giới thiệu cho những người có mua nhu cầu mua nhà để ở, hơn là để đầu tư. Vì với anh, với sự kết nối như thế, anh tự thấy mình như cùng lứa đôi, những “bà con” có được mái ấm hạnh phúc. Và khi đó, tình thân cũng tăng thêm gấp bội.

Học hỏi triết lý kinh doanh của anh, tôi cũng thấy mình áp dụng được trong nghề của mình. Với cái tâm chân thành, tôi mở thêm nhiều mối quan hệ và được nhiều người yêu mến. Thỉnh thoảng, tôi lại giới thiệu người mua nhà đến với người bán, sau mỗi lần kết nối thành công, tôi cảm thấy mình hạnh phúc vì đã chung tay xây dựng mái ấm cho mọi người.

Với tôi, hạnh phúc là kết nối, và môi giới bất động sản kết nối để tình người nhân lên. Đôi khi, sự kết nối của Nhà môi giới lại mang đến cho người khác niềm hạnh phúc và bạn sẽ thấy cuộc sống thêm đẹp. Bạn cũng sẽ là nhà môi giới chỉ cần đánh thức con tim kết nối của mình.

Lưu Quỳnh Anh

Theo Trí thức trẻ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.