Thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ tác động lan tỏa đến thị trường bất động sản

đăng bởi: 3areal Bình luận: 0 0 Post Date: 25 Tháng Hai, 2019

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều sẽ diễn ra trong 2 ngày 27 và 28.2 tại thủ đô Hà Nội. Theo các chuyên gia bất động sản, sự kiện trọng đại mang tầm quốc tế này sẽ có ảnh hưởng tích cực đến nền kinh tế Việt Nam và từ đó lan tỏa đến thị trường bất động sản.

Ông Neil MacGregor, Tổng giám đốc Savills Việt Nam cho rằng, Việt Nam vốn đã và đang thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư nước ngoài, nay lại có được cơ hội truyền thông rất lớn từ hội nghị Trump – Kim sắp tới sẽ đem đến tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và các ngành từ công nghiệp sản xuất chế tạo đến du lịch. Những tác động tích cực này sẽ lan tỏa đến cả thị trường bất động sản.

“Với mức tăng trưởng GDP 7,1% trong năm 2018 và tăng trưởng khách du lịch quốc tế trung bình trong 5 năm qua đạt 15,3%, Việt Nam đã sẵn sàng đón nhận thêm đà phát triển chưa từng thấy trong năm 2019”- vị này nói.

Dẫn chứng cụ thể về vấn đề này, ông Nguyễn Hồng Sơn, Giám đốc Tư vấn Savills Hà Nội, phân tích hội nghị Trump – Kim lần một diễn ra tại Singapore đã đem đến lượng khách du lịch tăng kỷ lục cho đất nước này. Với hội nghị lần hai diễn ra tại Việt Nam, dự kiến nhu cầu khách sạn tại đây sẽ tăng cao đột biến trong những ngày trước và trong khi diễn ra sự kiện do sự có mặt của những đoàn công tác, các hãng truyền thông báo chí, công tác an ninh, hậu cần…

Do đó, hình ảnh về một đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách, an toàn, có trách nhiệm… sẽ được truyền tải tới nhiều nơi trên thế giới, tạo cơ hội lớn đối với việc thu hút du khách tới Việt Nam, từ đó thúc đẩy thị trường bất động sản du lịch, nghỉ dưỡng và thậm chí bất động sản thương mại.

Theo Báo Thanh niên online

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.