TP.HCM dẹp “loạn” cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở Quận 12

đăng bởi: 3areal Bình luận: 0 0 Post Date: 5 Tháng Mười Một, 2018

CafeLand – Chiều qua, Văn phòng UBND TP.HCM đã ra thông báo về việc UBND TP.HCM yêu cầu UBND quận 12 chấn chỉnh công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo cũng như công tác cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất trên địa bàn quận.

Đồng thời kiểm tra, xử lý những hồ sơ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất, khi UBND phường chưa kiểm tra đầy đủ các pháp lý chứng cứ tạo lập nhà, đất, thời điểm xây dựng nhà mà chỉ lấy ý kiến khu dân cư.

Xử lý các hồ sơ tách thửa khu đất có vị trí thuộc quy hoạch chi tiết xây dựng đô thị 1/2000 là quy hoạch đất biệt thự vườn, đất nhà vườn mật độ thấp (kết hợp phát triển du lịch) để giải quyết hồ sơ liên quan đến chuyển mục đích, tách thửa, cấp giấy chứng nhận và giải quyết hồ sơ nhà, đất nói chung trên địa bàn quận.

UBND quận 12 cũng được giao phối hợp với các cơ quan chức năng điều chỉnh quy hoạch chi tiết đô thị 1/2000 đối với 4 khu vực phường Thạnh Lộc, phường An Phú Đông, phường Thạnh Xuân và phường Thới An.

Ngoài ra, Sở Xây dựng được giao kiểm tra, làm rõ trách nhiệm cá nhân, tập thể liên quan đến việc xây dựng không đúng giấy phép được cấp tại khu đất phường Thạnh Lộc.

Thực tế hiện nay, Quận 12 là điểm nóng về thực trạng xây dựng không phép, sai phép, tại các phường có mật độ xây dựng nhanh như phường Thạnh Lộc, Thạnh Xuân, Thới An…

Tại các tuyến đường TX 25, TX 22, TX 52, TA32, TL40, TL41… các công trình nhà ở liền kề với tiêu chí “n chung” (chung sổ, chung tường, chung đường đi, chung lời hứa…) liên tục mọc nên dày đặc. Thậm chí cả những ngôi nhà chỉ cao hơn 1m2 cũng được dựng lên chỉ sau một đêm nhằm hợp thức hóa việc có nhà trên đất để xin tách sổ, tách thửa và sự thật là đã được ra sổ.

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.