Vì sao nhà đầu tư bất động sản lựa chọn khu Tây thành phố Hồ Chí Minh?

đăng bởi: 3areal Bình luận: 0 0 Post Date: 2 Tháng Mười Hai, 2019

Trong bối cảnh bất động sản ở những khu vực khác đang có dấu hiệu chững lại thì bất động sản khu tây TP. Hồ Chí Minh hiện nay lại đang thu hút lượng lớn nhà đầu tư tập trung về đây. Vốn dĩ có hiện tượng trên là hiện nay ở khu vực này sở hữu những ưu thế riêng biệt mà những khu vực khác không có.

Tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh

Có thể nói, hiện nay nhiều nhà đầu tư đang giành nhiều sự quan tâm hơn vào khu Tây Sài Gòn để đón đầu thị trường. Khi hệ thống cơ sở hạ tầng khu vực đang phát triển mạnh, tốc độ đô thị hóa nhanh khiến nhà đất ở đây cũng tăng giá từng ngày.

Lợi thế sẽ ngày một rõ nét hơn với các tuyến Metro số 2 số 3A và số 6. Đặc biệt chúng còn có sự kết nối với nhau giúp giao thông có thể linh hoạt hơn với các khu vực lân cận.

Ngoài các tuyến Metro, TP. Hồ Chí Minh còn chuẩn bị khởi công đường vành đai 3. Giúp giao thông Tây Sài Gòn có thể kết nối với các quận nội thành và Bình Dương, Đồng Nai, Long An dễ dàng hơn.

Quận Bình Tân cũng được đầu tư hàng loạt hạ tầng. Mới đây, UBND TP. Hồ Chí Minh đã giao Sở GTVT TP. Hồ Chí Minh giải quyết ùn tắc giao thông tại hàng loạt các tuyến đường.

Đồng thời, mở rộng thêm các ngã 3, ngã 4 giúp giao thông thông thoáng hơn. Mở rộng cầu bắc qua kênh Lương Bèo (từ 8 lên 16m) và cầu vượt đường Trần Văn Giàu. Đầu tư các dự án chống chiều, chống ngập và nâng cấp tuyến đường Hồ Học Lãm,…

Bên cạnh đó, ngày càng xuất hiện nhiều hơn các tiện ích phục vụ nhu cầu của cư dân khu Tây Sài Gòn. Chúng mang đến diện mạo mới cho khu vực như: cụm rạp chiếu phim Galaxy, trung tâm thương mại AOEN Mall, siêu thị BigC, siêu thị Coop mart, chuỗi cửa hàng tiện lợi của Circle K, công viên, trường học, bệnh viện,…

Ngày càng thu hút cư dân sinh sống, làm việc

Khu Tây Sài Gòn cũng nổi tiếng với thế mạnh về thương mại – dịch vụ, chuyên sản xuất – kinh doanh, buôn bán thực hiện trao đổi sản phẩm với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, với ưu thế vị trí cửa ngõ, và là “lãnh địa” của những thương nhân Hoa Kiều Chợ Lớn. Khu Tây cũng sở hữu rất nhiều chợ nổi tiếng như chợ Bình Tây, chợ Cây Gõ, chợ Bình Tiên, chợ Phú Lâm. Đặc biệt, quận 6 có chợ đầu mối Bình Tây là 1 trong những trung tâm bán buôn lớn nhất của cả nước.

So với khu vực phía Đông và Nam thành phố, người nước ngoài sinh sống và làm việc tại khu Tây không nhiều, tuy nhiên, điều này không ảnh hưởng tới bất động sản thương mại hoặc căn hộ tại khu vực. Nhu cầu mua và thuê bất động sản rất cao, tập trung nhiều tại khu vực có hoạt động kinh doanh mạnh như quận 6, 8, 11, 10, 1 và Bình Tân (khu Tên Lửa). Đồng thời, do nằm ngay vị trí cửa ngõ nên rất nhiều người miền Tây chọn khu vực này làm nơi sinh sống và làm việc, buôn bán. Sở hữu bất động sản tại Tây Sài Gòn để cho thuê sẽ là một nước cờ thông minh để thu hồi vốn nhanh chóng và thu về dòng tiền ổn định.

Nhiều năm qua, ngập lụt trên diện rộng đã gây ra nhiều hậu quả nặng nề trên mọi phương diện của nền kinh tế, trong đó thị trường bất động sản cũng bị ảnh hưởng không nhỏ. Chính vì thế ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí chọn mua nhà của người dân. Mua nhà ở đâu để tránh kẹt xe, mua ở đâu để không bị ngập úng, mua ở đâu để khi có mưa lớn và triều cường xảy ra nước không tràn vào nhà.

Theo các chuyên gia nhà đất và bất động sản trừ các quận 1, 3, 5, Tân Bình, Bình Thạnh, Phú Nhuận thì bất động sản tại những quận còn lại chắc sẽ được người mua nhà chú ý nhiều hơn trong thời gian tới. Đặc biệt, bất động sản quận Bình Tân, Bình Chánh đang là lựa chọn hợp lý cho các nhà đầu tư thứ cấp, đặc biệt là người mua nhà có nhu cầu ở thật, ông Hồ Ngọc Thạch – Giám đốc công ty bất động sản 3A nhận định.

Như đã nói, hiện nay cơ sở hạ tầng ở khu Tây đã được đầu tư bài bản, các tuyến đường được mở rộng, hệ thống cấp thoát nước được đảm bảo, chính vì vậy có thể nói tình trạng ngập nước ở khu Tây TP. Hồ Chí Minh không trầm trọng như ở những khu vực khác mỗi khi mùa mưa đến.

Vì sao nhà đầu tư bất động sản lựa chọn khu Tây thành phố Hồ Chí Minh? - Ảnh 1.

Các tuyến metro sẽ giúp khu Tây kết nối thuận lợi hơn với các địa phương lân cận

Ông Lê Hoàng Châu, chủ tịch Hiệp Hội bất động sản TP. Hồ Chí Minh (HoREA) đánh giá rằng, bất động sản khu Tây đang thu hút được nhiều hơn các nhà đầu tư. Khi tuyến metro số 2 dự kiến sẽ sớm được khởi động, các dự án ở khu vực này có tính thanh khoản và sinh lời tương đối tốt.

“Trong tương lai, bất động sản khu Tây Sài Gòn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa. Khu Tây sẽ không chỉ là điểm trung chuyển trong mô hình phát triển đô thị tập trung và đa cực của TP. Hồ Chí Minh, mà còn là khu đô thị mới, là cửa ngõ với những dự án dân cư, hạ tầng kết nối cũng như các tiện ích về y tế, giáo dục và thương mại…”, ông Châu nhận định.

Theo Trí thức trẻ

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.